GENERAL KNOWLEDGE : IMPORTANT QUESTIONS WHO IS FIRST?

 1. ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਪ੍ਰਧਾਨ  ਕੌਣ ਸੀ?  

Answer : ਐਨੀ ਬੇਸੈਂਟ (1917)


2. ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਾਸਕ ਕੌਣ ਸੀ ?

Answer : ਰਜ਼ੀਆ ਸੁਲਤਾਨ (1236)


3. ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਦੀ ਕਪਤਾਨ  ਕੌਣ ਸੀ?

  •  Answer :  ਸ਼ਾਂਤਾ ਰੰਗਾ ਸਵਾਮੀ (ਕਰਨਾਟਕ)


 4. ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਪ੍ਰਧਾਨ -ਕੌਣ ਸੀ? 

  • Answer : ਸਰੋਜਨੀ ਨਾਇਡੂ


 5. ਪਹਿਲੀ ਇਨਕਲਾਬੀ ਔਰਤ  ਕੌਣ ਸੀ ?

  • Answer : ਮੈਡਮ ਕਾਮਾ


 6. ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਰਾਜ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਵਿਧਾਇਕ ਕੌਣ ਸੀ? 

  • Answer : - ਡਾ: ਐੱਸ. ਮੁਥੁਲਕਸ਼ਮੀ ਰੈਡੀ (ਮਦਰਾਸ ਵਿਧਾਨ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ 1926)


7. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਰਾਜ ਦੀ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਸਪੀਕਰ ਕੌਣ ਸੀ?

  •  Answer : ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ੰਨੋ ਦੇਵੀ।


8. ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਸੀ?  

  • Answer : ਵਿਜੇ ਲਕਸ਼ਮੀ ਪੰਡਿਤ (ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰਾਂਤ, 1937)


9. ਫੈਡਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਚੇਅਰਪਰਸਨ  ਕੌਣ ਸੀ?

  •  Answer : ਰੋਜ਼ ਮਿਲੀਅਨ ਬਾਥੂ (1992)


10. ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਰਾਜਪਾਲ ਕੌਣ ਸੀ? 

  • Answer : ਸਰੋਜਨੀ ਨਾਇਡੂ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼)


11. ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਦਲਿਤ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਹਨ? 

  • Answer : ਮਾਇਆਵਤੀ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼)


12. ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ  ਕੌਣ ਸੀ?

  •  Answer :ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ (1966)



13. ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਸਾਂਸਦ ਕੌਣ ਸੀ?  

  • Answer : ਰਾਧਾਬਾਈ ਸੁਬਰਾਇਣ (1938)


14. ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਡਿਪਟੀ ਸਪੀਕਰ  ਕੌਣ ਸੀ? 

  • Answer :ਬਿਲੇਟ ਅਲਬਾ (1962)


15. ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਸਕੱਤਰ ਕੌਣ ਸੀ?

  •  Answer :ਬੀ. ਐੱਸ. ਰਮਾ ਦੇਵੀ (1993)


16. ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਦੀ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਬਣਨ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਕੌਣ ਸੀ?  -

  • Answer : ਜਾਨਕੀ ਰਾਮਚੰਦਰਨ (ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ 1987)


17. ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਮੈਂਬਰ ਕੌਣ ਸੀ?  

  • Answer :  ਜਸਟਿਸ ਮੀਰਾ ਸਾਹਿਬ ਫਾਤਿਮਾ ਬੀਬੀ


18. ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਰਾਜਦੂਤ  ਕੌਣ ਸੀ? 

  • Answer :  ਵਿਜੇਲਕਸ਼ਮੀ ਪੰਡਿਤ (ਸੋਵੀਅਤ ਰੂਸ 1947)


19. ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਨਿਆਂਇਕ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਮੁਨਸਿਫ) ਕੌਣ ਸੀ?

  • -Answer :   ਅੰਨਾ ਚਾਂਡੀ (ਬੀ. ਈ. ਤ੍ਰਾਵਣਕੋਰ ਰਾਜ 1937)


20. ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਜਨਰਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਕੌਣ ਸੀ?  

  • Answer : ਵਿਜੇਲਕਸ਼ਮੀ ਪੰਡਿਤ (1953)

RECENT UPDATES

School holiday

DECEMBER WINTER HOLIDAYS IN SCHOOL: ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਸਰਦੀਆਂ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ, ਇਸ ਦਿਨ ਤੋਂ ਬੰਦ ਹੋਣਗੇ ਸਕੂਲ

WINTER HOLIDAYS IN SCHOOL DECEMBER  2022:   ਸਕੂਲਾਂ , ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ  ਪਿਆਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਓ ਇਸ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ  ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਸ...