Saturday, 18 June 2022

GEOGRAPHY TOP 20 QUESTIONS IN PUNJABI JUNE 2022 SET 2

 GEOGRAPHY TOP 20 QUESTIONS 


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 1. ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਅਸਤ ਵਪਾਰਕ ਨਦੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

Answer : ਰਾਈਨ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 2. ਸਦਾਬਹਾਰ ਜੰਗਲ ਪਾਏ ਕਿਥੇ ਪਾਏ  ਜਾਂਦੇ ਹਨ?

Answer : ਮੈਡੀਟੇਰੀਅਨ ਵਿੱਚ


ਸਵਾਲ 3. 'ਭੂਮੱਧ ਸਾਗਰ ਦੀ ਕੁੰਜੀ' ਵਜੋਂ ਕਿਸਨੂੰ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ? 

 Answer: ਜਿਬਰਾਲਟਰ ਦੀ ਜਲਡਮਰੂ


ਸਵਾਲ 4. 'ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਝੀਲਾਂ ਦੀ ਧਰਤੀ' ਵਜੋਂ ਕੀ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer:  ਫਿਨਲੈਂਡ


ਸਵਾਲ 5. ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 'ਵਾਈਟ ਪਰਲ ਰਿਪਬਲਿਕ' ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer: ਬੇਲਾਰੂਸ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 6. ਕਿਸ ਨੂੰ 'ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੀ ਸਿਲੀਕਾਨ ਵੈਲੀ' ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

 Answer:   ਪੇਨਾਗ


ਸਵਾਲ 7. ਕਿਸ ਸ਼ਹਿਰ  ਨੂੰ 'ਬ੍ਰਾਡਵੇਅ' ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ? 

 Answer: ਨਿਊ ਯਾਰਕ

 8. ਉਪਨਾਮ 'ਕਵੇਕਰ ਸਿਟੀ' ਨਾਲ ਕਿਸ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ

Answer,: ਫਿਲਡੇਲ੍ਫਿਯਾ


ਪ੍ਰ.9. ਪਰਸ਼ੀਆ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਨਾਮ ਹੈ?

Answer: ਈਰਾਨ


ਸਵਾਲ 10. ਜ਼ੈਂਬੀਆ ਦਾ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਨਾਮ ਕੀ ਹੈ?

Answer: ਉੱਤਰੀ ਰੋਡੇਸ਼ੀਆ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 11. ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 'ਸੈਕੰਡ ਨਿਊਫਾਊਂਡਲੈਂਡ' ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer: ਜਪਾਨ


ਸਵਾਲ 12. ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 'ਜੰਗਲਾਂ ਦੀ ਧਰਤੀ' ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer: ਕਾਂਗੋ ਦਾ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਗਣਰਾਜ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 13. ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 'ਗੋਲਡਨ ਪਗੋਡਾ ਦੀ ਧਰਤੀ' ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

Answer: ਮਿਆਂਮਾਰ


ਸਵਾਲ 14. ਲਾਡਾਂਗ ਕਬੀਲੇ ਦਾ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹੈ?

Answer: ਮਲੇਸ਼ੀਆ


ਸਵਾਲ 15. ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਨਿੱਕਲ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਨਿਰਯਾਤਕ ਕੌਣ ਹੈ?

Answer: ਕੈਨੇਡਾ


Q16. ਮੇਸਾਬੀ ਰੇਂਜ ਕਿਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੈ? 

Answer: ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 17. ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

Answer: ਮੈਕਸੀਕੋ


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 18. ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਯੂਰਪ ਤੱਕ ਕਿਹੜੀ ਨਹਿਰੀ ਜਲ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ?

Answer: suez


ਪ੍ਰਸ਼ਨ 19. ਵਾਯੂਮੰਡਲ ਦੀ ਕਿਹੜੀ ਪਰਤ ਵਿੱਚ ਬੱਦਲ ਗਰਜਦੇ ਹਨ? 

Answer: ਟ੍ਰੋਪੋਸਫੀਅਰ


ਪ੍ਰ.20. ਸੰਚਾਰ ਉਪਗ੍ਰਹਿ ਵਾਯੂਮੰਡਲ ਦੀ ਕਿਹੜੀ ਪਰਤ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਨ?

Answer: ionosphere

RECENT UPDATES

Today's Highlight